Bắt Chuyện Với Người Mới Quen Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn

2019-04-09

Chỉ mất 3 giây để người đối diện có ngay ấn tượng đầu tiên với bạn. Do vậy, để tạo được cảm tình cũng như bắt chuyện với người mới quen sao cho thật thú vị không phải là chuyện dễ dàng.
Dễ hay khó thì hãy cùng đọc ngay bài viết này của Hello Xom để tìm ra câu trả lời nhé!
  • Bắt đầu từ những sở thích chung

Chọn những chủ đề cả hai cùng yêu thích là cách bắt chuyện vừa thu hút, lại vừa tạo được sự gắn kết với những người mới quen.

Bạn có thể mở đầu vào việc hỏi nghề nghiệp hoặc hoạt động họ thường làm vào cuối tuần để từ đó “bắt nhịp” được những sở thích chung của cả hai. Đừng quên nhấn mạnh sự đồng cảm của bạn đối với các chủ đề phù hợp bằng câu “Tôi cũng thế” nhé!

  • Hãy nói chuyện bằng sự chân thành, đừng khoác lác

Trong giao tiếp, chìa khoá để gắn kết mọi người lại với nhau chính là sự chân thành. Nhắc đến các vấn đề bạn biết thì trả lời là biết, đừng chống chế rằng biết để rồi sau đó người ta phát hiện bạn chỉ nói phết thôi.

  • Đừng quá vồ vập với những người mới quen

Cách bắt chuyện với những người mới quen tiếp theo là hãy nói chuyện từ tốn và đừng tỏ ra quá thân thiết khi đây chỉ là ngày đầu tiên gặp mặt họ. Mỗi người đều có rất nhiều lớp vỏ bọc vì vậy sự vồ vập sẽ khiến họ càng ngày càng thu mình vào vỏ ốc mà thôi.

Điển hình như ngay từ những buổi gặp đầu tiên, bạn nên tránh hỏi về quá sâu về gia đình, thu nhập, cũng như những ký ức đau buồn trong thời thơ ấu. Bởi nhiều khi đến cả những người chơi lâu với họ, họ cũng hề dễ dàng mở lời tâm sự nói gì đến bạn – một người mới quen.

  • Sử dụng lời khen hợp lý

Một lời khen đúng chỗ sẽ tạo được niềm vui cho những người mới quen nhưng khen quá lố thì lại làm cho họ cảnh giác với bạn và cho bạn là người kém duyên. Khen họ có mèo dễ thương, một nghề nghiệp thú vị hay đơn giản chỉ là tóc ngắn rất hợp sẽ khiến họ cười tít mắt cho mà xem. Ngược lại cứ nói một câu lại khen hết từ quần áo, bạn trai, đến gia đình của họ thì sẽ làm cuộc trò chuyện với người mới quen rơi vào sự “nhạt”.

  • Đừng hứa hẹn quá nhiều

“Nói lời phải giữ lấy lời, đừng như con bướm nói rồi lại bay” là kim chỉ nam để tạo sự tin tưởng cho những người mới quen. Chẳng hay ho gì khi bạn hứa sẽ rủ họ đi nhậu nhưng sau đó thì bạn quên béng đi mất. Chỉ cần “một lần bất tín, vạn lần bất tin” vì vậy hãy cẩn thận với những lời hứa không chỉ với những người mới quen mà với bất kỳ ai trong cuộc sống này.

Tạo sự thu hút và ấn tượng tốt cho những người mới quen bằng những cách bắt chuyện trên dễ hay khó với bạn. Chia sẻ ngay với Hello Xom điều bạn suy nghĩ sau khi đọc xong bài viết này nhé!

Ngọc Oanh

Please follow and like us:
error