Dấu Hiệu Nhận Biết Một Người Bạn Thân Hoàn Hảo

2019-04-23

Bạn thân hoàn hảo là người có thể hiểu bạn hơn cả bạn hiểu chính mình và cũng là người đống hành cùng bạn qua những thăng trầm của cuộc sống.
Còn gì nữa? Cùng  Hello Xom điểm lại những dấu hiệu nhận biết về người bạn thân hoàn hảo qua bài viết!
  • Là người cho bạn mượn tiền nhưng chẳng bao giờ hỏi trả

Những lúc túng thiếu nhất, bạn thường gạ ai để hỏi mượn tiền? Có phải người bạn thân nhất của bạn không?

Một dấu hiệu dễ nhận biết về một người bạn thân hoàn hảo là sẵn sàng cho bạn mượn tiền và còn nói thêm: Nếu có túng quá thì chia nhỏ các lần trả cũng được. Vả lại, nhiều khi cho mượn xong, bạn thân cũng rất tin tưởng bạn mà cho bạn tự giác trả chứ không hề nhắc khéo.

  • Luôn có mặt vào những giây phút quan trọng trong cuộc đời bạn

Bạn thân hoàn hảo chính là người dù có nước sôi lửa bỏng vẫn cố gắng hết sức để chia ngọt sẻ bùi với bạn.

Đó là giây phút bạn vô cùng yếu đuối, gục ngã như: Mới chia tay người yêu, bị cướp giật, thi rớt môn, bị ốm đau, gia đình có tang sự,.. Và họ cũng người vui cùng bạn trong những sự kiện lớn như: lễ tốt nghiệp, ngày sinh nhật hàng năm, lễ cưới,.. Nếu bạn bảo bạn bị ốm, bạn thân hoàn hảo thay vì hỏi thăm sẽ chạy ngay đến nhà bạn và đưa thuốc, thức ăn cho bạn. Nếu bạn bảo bạn rất buồn thì bạn thân hoàn hảo là người rủ bạn đi nhậu, rủ bạn đi những nơi bạn thích để nỗi buồn vơi đi.

  • Luôn sẵn sàng làm tài xế của bạn trong mọi chuyến đi

Ai là người lúc nào đi chơi cũng qua tận nhà chở bạn đi? Hãy trân trọng họ bởi họ chính là những người bạn thân hoàn hảo của bạn. Nếu bạn không phải là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ, là người bạn chí cốt thì họ sẽ chẳng nhọc công mà đường xá xa xôi rước bạn ở tận nhà. Chưa kể, những lúc bạn chuẩn bị chưa kịp thì họ cũng là người vô cùng kiên nhẫn đợi bạn từng giây từng phút.

  • Luôn “chê” bạn

Một dấu hiệu nhận biết quan trọng nữa để xác định một người bạn thân hoàn hảo chính là họ thẳng thắn chê bai, góp ý cho những lỗi lầm, tật xấu của bạn.

Là người bên cạnh bạn trong nhiều năm ở những thời điểm vui có, buồn có, bạn thân hoàn hảo hiểu rất rõ bạn và vì bạn là người quan trọng với họ nên họ mới mạnh dạn chỉ rõ thói xấu, lỗi sai để bạn sửa đổi.

  • Lắng nghe thay vì đưa ra giải pháp cho bạn

Mỗi lúc có chuyện buồn hay vấn đề khó khăn thì điều mỗi chúng ta cần nhất chính là sự lắng nghe, chứ hoàn toàn không phải là cố gắng giải quyết vấn đề giúp ta.

Do vậy, một người bạn thân hoàn hảo chính là người luôn chăm chú lắng nghe mọi tâm sự của bạn mà không đưa ra lời phán xét, không vẽ đườngc cho hưu chạy. Vì vấn đề của bạn thì chỉ có bạn mới tìm ra được giải pháp hợp lý nhất. Lắng nghe ý kiến hay giải pháp của người khác cũng chỉ là tạm thời. Người bạn thân đó nếu hiểu rõ được chân lý này thì họ xứng đáng trở thành người bạn trân trọng suốt đời.

  • Đứng trước thành công của bạn, bạn thân phản ứng như thế nào?

“Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” là bộ phim phơi bày góc tối của tình bạn khi mà ở đó bạn thân cướp bồ của bạn mình. Từ đó, có thể thấy rõ, người bạn thân hoàn hảo phải là người không đố kị hay ghen ghét trước bất kỳ thành công nào của bạn.

Nếu bạn thân của bạn đã sở hữu đủ những dấu hiệu trên thì xin chúc mừng bạn đã có được một tình bạn đẹp trong cuộc sống và bạn hãy cố gắng vun đắp nhé! Còn ngược lại, bạn có thể tìm kiếm một người bạn tốt để bồi đắp và tạo nên người bạn thân hoàn hảo. Điều quan trọng nhất để gầy dựng một mối quan hệ bạn thân hoàn hảo chính là chân thành, chân thật và không giả dối!

Ngọc Oanh

Please follow and like us:
error