Đừng Tự Biến Mình Thành Kẻ Dễ Bị Lợi Dụng

2019-05-29

Lòng tốt là con dao hai lưỡi. Dùng đúng chỗ thì người khác biết ơn và bản thân cũng hạnh phúc. Ngược lại, đó là chính là biến mình thành kẻ bị lợi dụng và tự mình chuốc lấy đau khổ.
Dừng lại đi! Đừng ở mãi trong cái bóng người dễ bị lợi dụng mà không rõ nguyên nhân qua bài viết này của Hello Xóm!
  • Bất kỳ sự giúp đỡ nào cũng có cái giá của nó

Tuýp người dễ bị lợi dụng là luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà rước khổ vào thân, trong khi đó, người được giúp lại cho lòng tốt của bạn là hiển nhiên. Dần dần những hành động giúp đỡ của bạn trở thành điều kiện bắt buộc với người được nhận.

Nhìn lại những mối quan hệ xung quanh, ta dễ dàng bắt gặp những con người đau khổ vì bị lợi dụng. Chàng trai luôn bên cạnh cô gái nhưng cô gái chỉ nhớ đến chàng mỗi khi chia tay bạn trai. Tình bạn ấy hay còn có tên gọi khác là Friend Zone. Chàng trai cứ hết lần này đến lần khác trở thành tấm bia đỡ cho cô gái mà quên đi việc mình cũng nên đi kiếm một khác yêu thương mình.

Do vậy, quy tắc 1 là có qua phải có lại, ở đời chẳng có gì miễn phí hết. Và quy tắc 2 là khắc sâu quy tắc 1 để không tự biến mình thành kẻ dễ bị lợi dụng.

  • Khi cô đơn quá lâu cũng rất rơi vào trường hợp dễ bị lợi dụng

Khi con tim bạn cô đơn lâu ngày, nó rất dễ nhìn nhầm những cử chỉ bình thường của người khác là sự quan tâm và như con thiêu thân đâm vào để rồi mình là người chuốc lấy đau khổ, là kẻ bị lợi dụng.

  • Đừng để cô đơn quá lâu biến mình thành kẻ dễ bị lợi dụng.

Anh ta chỉ xem cô ta là cầu thang vững chắc để làm quen với cô bạn đi cùng cô. Nhưng cô nào hay! Cô xem những cử chỉ quan tâm anh dành cho cô là thật lòng. Cô đã cô đơn quá lâu chẳng một chàng trai nào chăm sóc cô như anh. Cô còn tự nguyện làm bao chuyện cho anh ta nhưng tất cả cũng chỉ là giã tràng xe cát. Anh ta lúc nào cũng tỏ ra quan tâm cô nhưng thật cô chỉ là kẻ ngu ngốc, yếu đuối và cô đơn bị anh ta lợi dụng.

Đừng để sự cô đơn biến bạn thành kẻ dễ  bị lợi dụng như thế bằng người bạn đồng hành – ứng dụng Hello Xóm. Ứng dụng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được những người có chung sở thích quanh khu vực bạn sống và bạn sẽ “Never be alone – Chẳng còn cô đơn nữa”.

  • Đừng cứ cả nể mà ai cũng giúp khi mình cũng đang rất khó khăn

Rất nhiều người mang tâm lý cả nể, sợ người khác giận, sợ mất uy tín, sợ chẳng ai chơi mà luôn nhắm mắt để mình trở thành kẻ bị người khác lợi dụng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai dù họ cũng đang lâm vào tình trạng nguy khốn và chẳng có khả năng giúp.

Vì mang tâm lý là nhân viên mới vào công ty mà nhiều người dễ dàng chấp nhận mọi lời nhờ vả, đề nghị của các đồng nghiệp làm lâu năm từ đi mua giúp cà phê, đồ ăn sáng, mua đồ, đón con, dắt xe đi sửa, làm giúp cả báo cáo,… mà họ trễ lỡ công việc của chính mình. Và cuối cùng thì sao chỉ mình họ là bị sếp quở trách, trừ lương còn những người khác thì vẫn sống tốt, suôn sẻ mỗi ngày!

Chẳng ai muốn mình bị rơi vào hoàn cảnh làm kẻ bị lợi dụng! Vậy thì đừng quên những nguyên tắc quan trọng trên. Đặc biệt, hãy để ứng dụng mạng xã hội thuần Việt Hello Xóm trở thành người bạn chân thành bên cạnh bạn giúp bạn không còn cô đơn nữa và cũng tránh được tình trạng bị lợi dụng ở thời đại nhiều cám dỗ này nhé! Tải ngay app Hello Xóm tại đây!

Ngọc Oanh

Please follow and like us:
error