“Cuộc sống là một cuộc hành trình để trải nghiệm và thu thập những kỉ niệm”

2019-08-19

Tôi đến Hồ Chí Minh để học đại học và sinh sống đã được 8 năm _ thành phố gắn liền với rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ: công việc bán thời gian đầu tiên khi còn là sinh viên, căn hộ đầu tiên, cả những thành công và thất bại trong cuộc sống,…Hơn hết, nơi đây đã chứng kiến sự chuyển mình của tôi, từ một cô bé đến từ một thành phố nhỏ ở Miền Trung, trở thành một Lifestyle Editor, một người Sài Gòn thích khám phá và gặp gỡ những người bạn mới.

Sài Gòn thay đổi nhanh đến nỗi mọi người thường bảo nhau đây là một thành phố không bao giờ ngủ. Quán cà phê bạn yêu thích có thể biến mất chỉ trong vòng vài tuần và được thay thế bởi một thương hiệu khác. Những nhà hàng, quán Bar, thức uống mới xuất hiện mỗi ngày. Đó cũng chính là lý do vì sao khi phải lòng một nơi nào đó, tôi sẽ đến đó mỗi tuần cho đến khi nó bị thay thế bởi một thương hiệu khác.

Sự đa dạng của thành phố này đã khiến việc khám phá nó trở thành một hoạt động mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Cứ mỗi lần trải nghiệm, tôi lại có thêm một số kiến thức, thêm những người bạn mới và cả những cuộc trò chuyện khiến tôi học hỏi được nhiều điều.

Dạo gần đây, một người đồng nghiệp có gửi cho tôi lời mời tham gia trên Hello Xóm, một nền tảng mới mà bạn có thể tìm thấy những hoạt động thú vị xung quanh mình, hoặc tự tạo cho mình những hoạt động dựa trên sở thích cá nhân và mời mọi người xung quanh cùng tham gia. Tôi được mời tham dự lớp học làm gốm cùng với Helly Tống, một nàng thơ, người mẫu, người ăn chay, nhà hoạt động môi trường truyền cảm hứng cho cộng đồng. Đến với lớp học còn có thêm 4 người khác với những câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

Giáo viên tại Hey Camel Ceramics  là một anh chàng người Pháp thân thiện, hòa đồng, đã chỉ dạy cho tất cả mọi người những mẹo rất hay. Đó là lần đầu tiên tôi được học làm gốm, tôi rất lo lắng liệu sản phẩm mình làm ra có bị hình dạng sai lệch hoặc lỡ tay làm vỡ đất sét trong lúc làm hay không? Nhưng cuối cùng, một chiếc bát tuyệt đẹp với hình dáng cũng tương đối ổn đã ra đời.

3 tiếng tại lớp học làm gốm trôi qua thật nhanh. Chúng tôi đã trao đổi rất nhiều về những kinh nghiệm làm gốm, về những vật dụng thân thiện với môi trường tại cửa hàng của Helly Tống và tất nhiên là về cả Hello Xóm, ứng dụng giúp kết nối chúng tôi.

Trong khi thói quen sử dụng Facebook và Instagram ngày nay gây ra rất nhiều sự căng thẳng từ việc so sánh cuộc sống của mình với mọi người, thì Hello Xóm lại mang lại cho tôi một nguồn năng lượng rất mới bằng việc khuyến khích mọi người ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ những người bạn mới hoặc đơn giản chỉ là tận hưởng những giây phút tại các buổi tiệc hàng tuần với những người hàng xóm thân thiết của mình. Hơn hết, điều khiến tôi thực sự ấn tượng về ứng dụng này chính là việc bạn có thể sử dụng nó để tăng thu nhập, bằng cách tạo những dịch vụ của riêng bạn như giảng dạy, hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn hoặc chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của mình trên Hello Xóm. Có rất nhiều khách hàng xung quanh bạn. Tất cả những trải nghiệm đều được kiểm duyệt bởi các chuyên gia tại Hello Xóm trước khi cho phép mọi người tham gia. Một lời khen cho đội ngũ Hello Xóm.

Sau buổi học làm gốm, tôi vẫn giữ liên lạc với 2 người bạn mới có cùng sở thích. Trên đường về nhà, tôi chợt nghĩ về cuộc sống ở Sài Gòn, thành phố của sự thay đổi. Nơi đây không ngừng cho tôi cơ hội. Cơ hội để sống một cuộc sống thú vị, giàu trải nghiệm, những mối quan hệ và cả sự nghiệp. Vâng, thực sự tôi đã có một khoảng thời gian cảm thấy khó khăn để tìm hiểu thành phố này, nhưng giờ đây, tôi phải cảm ơn nó vì đã cho tôi rất nhiều niềm vui và sự hy vọng về một tương lai tốt đẹp.

Hương Nguyễn

Please follow and like us:
error